10 kỹ thuật sử dụng âm thanh bạn cần biết

By | October 20, 2017
Blog làm đẹp cccute.com

 

Trong 1 bộ dàn karaoke thì ngoài bộ loa đóng góp đến 30% chất lượng âm thanh thì 25% ảnh hưởng khác chính là đến từ chiếc amply karaoke, nói như vậy để bạn có thể hình dung được nhiệm vụ vô cùng cần thiết amply và cần phải có một số sự hiểu biết về kỹ thuật để sử dụng được hết sức mạnh cũng như nâng cao độ bền dành cho amply.

Dưới đây là 10 kỹ thuật khi sử dụng amply karaoke bạn bắt buộc cần phải biết:

Kỹ thuật 1: Chú ý đến một số đầu tiếp xúc giữa mạch dây dẫn và amply khi di chuyển, nhằm hạn chế tình trạng am thanh hoi truong bị hạn chế đi hoặc gây ra một số tiếng lẹt sẹt khá khó chịu.

Kỹ thuật 2: Đầu dương (cầu đỏ) bắt buộc phải đấu chính xác vào đầu dương (cầu đỏ) của loa. Đấu đúng loa phải vào các cầu phải của amply & loa trái vào cầu trái của amply. Rắc tín hiệu R( đỏ ) của amply vào đúng rắc R ( đỏ ) của các sản phẩm kết nối ra vào amply . Rắc L ( trắng ) cũng tương đương như thế.

Kỹ thuật 3: Không nên để amply kênh lên thiết bị âm thanh loa jbl san khau khác, hoặc sản phẩm âm thanh khác chồng lên amply, cần phải để cách tối thiểu từ 10 đến 15cm, khi các bạn để đặt lên amply, nó có thể làm cho khả năng tản nhiệt của amply sẽ bị giảm đi rất nhiều, cùng đó, khả nẳng có thể amply bị ảnh hưởng từ trường từ các sản phẩm khác có thể làm cho chất lượng âm thanh suy giảm đi 10%.

Kỹ thuật 4: không được kết nối amply Jarguar với các loa có sức mạnh quá lớn , cần dòng điện quá lớn, trở kháng ghi dưới 4 ôm. Hạn chế sử dụng cho 2 cặp loa hoặc đường dây loa rất kém hoặc đường truyền quá dài (quá 25m ). Các vấn đề này đều có thể làm amply bị hỏng hoặc đẳng cấp âm thanh vô cùng kém.

Kỹ thuật 5:Trước thời điểm mở máy, người nào phải đảm bảo cho riêng nút âm tổng phải ở tầm bé nhất. Khi rút hoặc cắm micro thì bảo đảm mức âm lượng tổng hoặc âm lượng micro phải để về bé nhất giảm bớt hiện tượng bất ngờ gây chết loa tress, nhất là các loại loa treo tường .

Kỹ thuật 6: Trong cả quá trình đầu nối mọi sản phẩm với amply, bạn buộc phải để amply trong tình trạng tắt máy hoàn toàn, không được phép để đấu chạm các dây với nhau , nếu để chạm ở mọi dây tín hiệu thì chỉ gây không có tín hiệu hoặc gây tiếng ù . Nhưng đấu chạm ở riêng phần dây loa thì có thể con amply đó sẽ bị chết ngay tức thì.

Xem thêm về loa âm trần tại đây: http://amthanhthudo.com/loa-am-tran

Kỹ thuật 7: Khi để lâu không dùng hoặc là nghi vấn máy có mức độ ẩm cao hoặc nếu nước rơi vào trong máy thì trước thời điểm bật điện các bạn nên làm khô máy bởi máy sấy tóc để đảm bảo rằng máy đã thật khô trước khi bật điện vào máy.

Kỹ thuật 8: Để tăng mức độ bền cho amply, các bạn không được để máy ở những nơi quá kín như ở bên trong tủ kính, hoặc có thể để amply hoạt động trong trường hợp không khí có mức độ ẩm quá cao, có thể gây ra tình trạng cháy.

Kỹ thuật 9 : Khi chỉnh máy bạn nên thuộc hết công dụng của từng nút ở trên máy, sau đó nên học những bước cài đặt chuẩn của các kỹ thuật viên âm thanh . Hoặc nhờ một số kỹ thuật viên đến nhà bạn căn chỉnh sau đó sử dụng bút đánh dấu các vị trí mà họ căn chỉnh lại để làm chuẩn khi thể hiện bài hát . Trường hợp cuối cùng thì các bạn cứ chỉnh các nút vặn về giữa ( 12h ) theo mức độ chuẩn trung bình của hãng, lúc đó hiệu quả chỉnh sửa đạt điểm 5 thôi..

Kỹ thuật 10: Khi hỏng có những lỗi nhỏ bởi bẩn nút vặn do 1 số lỗi khác nhau các bạn có thể liên hệ cho kỹ thuật viên họ hướng dẫn bạn có thể xử lý được nhất là các dòng amply jarguar cũ. Nếu bạn thấy loa có sự cố mà bạn không thể tự khắc phục, hãy gỡ dây nguồn và mang đến mọi cơ sở sửa chữa gần nhất, cần tắt nguồn amply, trong rất nhiều trường hợp, do để lâu, amply sẽ bị hỏng có thể gây chết loa của bạn.

Phía trên đây Lạc Viêt audio đã gửi đến các mọi người 10 kỹ thuật dễ dàng & có ích nhất khi sử dụng 1 chiếc amply để tăng độ bền và chất lượng âm thanh. Mọi thắc mắc, các bạn có thể gọi trực tiếp đến các số điện thoại: 098. 710. 6809, các KTV giàu kinh nghiệm của VM audio sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn.