4 cấp độ tổn thương của bệnh viêm thực quản trào ngược

By | July 22, 2017
Blog làm đẹp cccute.com

Khi acid tiếp xúc với niêm mạc thực quản sẽ gây tổn thương cho lớp lót lòng thực quản. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng tìm hiểu 4 cấp độ tổn thương của bệnh viêm thực quản trào ngược để biết mình đang mắc bệnh ở cấp độ nào và chủ động điều trị sớm nhất.

Cấp độ A

Ở giai đoạn này, bệnh nhân thường xuất hiện một số biểu hiện ban đầu như ợ chua, ợ hoi, nóng rát… xuất hiện vết trợt nhỏ trên đường Z. Nếu được điều trị sớm và đúng cách bệnh có thể chữa khỏi được hoàn toàn, ít để lại biến chứng. Ngược lại, nếu bệnh để lau sẽ càng trở nên nguy hiểm, gây ra các triệu chứng khó thở, ho, đau nóng rát cổ họng, thậm chí phù nề phế quản.

Cấp độ B

Vết trượt cấp độ B khi các tổn thưỡng trở nên nặng hơn, vết viêm loét cũng ngày càng sâu và rộng hơn. Lúc này, tần số tiếp xúc giữ niêm mạc thực quản và acid trào ngược thường xuyên hơn và lớn hơn. Điều đó khiến người bệnh cảm thấy đau khi nuốt, ăn uống rất khó khăn.

Cấp độ C

Acid tiếp tục tiếp xúc tế bào niêm mạc bị tổn thương làm cho cấu trúc tế bào bị thay đổi, Barrett thực quản, tức là thành phần và màu mắc tế bào lót thực quản thay đổi. Ngoài những triệu chứng trên, bệnh nhân còn cảm thấy nôn ra máu, đau tức ngực, đi ngoài phân đen…

Cấp độ D

Đây được coi là giai đoạn nặng có khả năng gây thư thực quản, không thể chữa khỏi bởi vết loét lan rộng, và sâu có thể gây chảy máu thực quản và dẫn đến tử vong.

Đừng để viêm thực quản trở thành căn bệnh nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Việc làm ngay lúc này là bạn hãy tham khảo và áp dụng các phương pháp chữa viêm thực quản trên cho thật tốt để xua tan các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi, khó chịu đồng thời cải thiện khả năng của hệ tiêu hóa giúp cơ thể lúc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và luôn khỏe mạnh nhất là đối với trẻ em

Leave a Reply

Your email address will not be published.