Bệnh lậu do vi khuẩn nào gây ra?

By | October 3, 2017
Blog làm đẹp cccute.com

Bệnh lậu là một bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, ngay từ thời xa xưa kể cả khi vua chúa bị bệnh này cũng khó có thể chữa khỏi. Bệnh lý này gây nên cho người bệnh rất nhiều rắc rối trong cả đời sống tình dục, sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản để duy trì nòi giống. Việc điều trị bệnh lậu như thế nào là một câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc, theo như các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì cần làm xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh lậu, từ đó đề ra các biện pháp can thiệp kịp thời, thích hợp.

Vậy loại vi khuẩn nào gây ra đến lậu?

Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, loại vi rút gây bệnh có tên Neisserri gonorrhoeae, các đặc điểm nổi bật của vi khuẩn này là:

+ Có tính chất xếp đôi thành từng cặp một gọi là song cầu khuẩn lậu

+ Khoảng 15 phút lại phân chia một lần nên bệnh lậu phát triển rất nhanh

+ Lậu cầu khuẩn phát triển thuận lợi trong một môi trường ẩm ướt của cơ thể con người như: cơ quan sinh dục, vùng khoang miệng, nhưng khi vi khuẩn lậu ra bên ngoài cơ thể thì chúng lại không tồn tại được lâu

+ Loại vi khuẩn gây bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính sẽ khó phát hiện hơn giai đoạn đầu

+ Vi khuẩn gâu lậu có thể lây truyền từ người sang người thông qua con đường tình dục hoặc qua việc tiếp xúc trực tiếp với, gián tiếp giữa niêm mạc vết thương bị hở

+ Song cầu khuẩn lậu bắt màu gram âm, nằm ở trong bạch cầu đa nhân trung tính, đó chính là căn cứ để các bác sĩ xét nghiệm để phát hiện vi khuẩn lậu qua mẫu nhiễm bệnh phẩm của người bệnh.

Khi vi khuẩn lậu đã xâm nhập vào cơ thể người nó sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm đó là: gây ra viêm nhiễm, tổn thương tại cơ quan sinh dục ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh lý và sức khỏe chung của người bệnh. Nếu như phụ nữ mang thai bị mắc lậu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi, làm tăng rõ rệt nguy cơ sảy thai, dễ gây mù lào ở trẻ sơ sinh, tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, ảnh hưởng nhiều đếnc hất lượng cuộc sống.

Những biểu hiện của bệnh lậu khá dễ dàng phát hiệu như tiểu buốt, rắt, tiểu ra mủ, máu đặc biệt ra mủ vào buổi sáng khi đi tiểu chủ yếu ở nam giới nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp bệnh phát triển âm thầm, không có mấy biểu hiện rõ ràng cho đến khi đã xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm. Ngoài việc phải chủ động phòng tránh bệnh lậu bằng phương pháp quan hệ tình dục an toàn, chung thủy và mỗi người cần chủ động đi khám sức khỏe theo định kỳ để phát hiện không chỉ bệnh lậu mà nhiều bệnh phụ khoa khác càng sớm càng tốt.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ khoa sẽ giúp các chj em giải quyết bệnh một cách triệt để mà an toàn chi phí lại thấp. Hãy đến với chúng tôi nếu như phát hiện những dấu hiệu bệnh đầu tiên, bạn có thể đặt lịch hẹn trước trên trang web này để được sắp xếp ngày khám phù hợp nhất, hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số 083925 7111 để được tư vấn trực tiếp. Xin cảm ơn

Chúc bạn sức khỏe!