Chia sẻ mọi người cách chọn amply karaoke chất lượng

By | October 25, 2017
Blog làm đẹp cccute.com

 

Amply luôn chiếm đến hơn 30% chất lượng dàn âm thanh mà các bạn hiện đang có, chính vì thế việc phải đầu tư cả tiền bạc để mua được một chiếc amply chất lượng là một sự hi sinh vô cùng xứng đáng & hoàn toàn phù hợp.
đặc biệt riêng với người chơi âm thanh loa hoi truong gia re rồi thì mình không nói và chắc hẳn cũng chả cần đọc bài này đâu, vì kiến thức mình chia sẻ cũng chỉ là đơn giản thôi, còn với người chưa có kinh nghiệm âm thanh mà muốn chọn mua được một chiếc amply có giá thành dưới 3 triệu đồng thì bài viết này viết ra chính là để cho chính bạn.
3 tiêu chí mà các bạn cần chú ý đến khi mua amply khoảng dưới 3 triệu là:
Xem mạch của các amply qua các khe hở.
Xem chất lượng vỏ và sự chắc chắn
Xem chất lượng tiếng
Chúng ta cùng đi xem lần lượt 3 yếu tố này nhé!
Xem mạch qua các khe hở
Một loại amply thì có kiểu dáng và kết cấu khác nhau, do đó chúng có thể có khe hở ít hoặc nhiều nhưng chắc chắn luôn luôn phải có, chính vì nhờ các khe hở này mà mọi người có thể nhìn qua được 1 bản thiết kế bảng mạch phía bên trong của amply và từ đó đoán được 1 phần nào chất lượng của thiết bị này.
Đầu tiên ta có thể để ý đến những đường dây dẫn bên trong amply xem nhà sản xuất có chú ý đến công việc bó gọn dây có bên trong amply vào với nhau hay không, nên chọn các amply nào mà có hệ thống dây dẫn được buộc cố định và chắc chắn vào nhau.
Không nên chọn lựa các amply mà có các đầu mối, đầu dây dẫn hàn chết vì sau này sẽ cực kỳ khó sửa chữa.
Chú ý đến phần tản nhiệt, bạn nên lựa chọn các chiếc nào có tản nhiệt lớn vì như thế khi làm việc thì amply sẽ mát hơn (so với các sản phẩm cùng giá tiền và công suất)
Với các dòng amply có giá 3 triệu đồng bạn nên lựa chọn các chiếc nào chỉ có tầm 8 sò là thích hợp, không phải cứ nhiều sò hơn là tốt hơn đâu nhé.
Phần bo mạch & nguồn tụ thì mọi người nên lựa chọn cái nào có kích thước càng to càng tốt hơn nhé!
Xem kỹ chất lượng vỏ và sự chắc chắn.
Trước tiên chúng ta có thể đảm bảo rằng là vỏ amply thì không tác động trực tiếp gì tới chất lượng âm thanh toa sc-630 rồi, ^^. Mặc dù vậy nó lại có thể chỉ ra cho ta một cách gián tiếp là amply đó có hay là không. Những amply tốt là những chiếc amply có riêng phần vỏ được thiết kế chắc chắn, khi vỗ lên hoặc đặt tay lên bề mặt amply sẽ thấy sự cứng chắc của amply đây chính là 1 chiếc amply tốt, mà amply chất lượng tốt thì đương nhiên âm thanh mà nó tập trung xử lý cũng sẽ phải hay rồi.
Ngoài lề một\1 chút, riêng phần này dành cho bạn nào là nam giới đi lựa chọn thôi nhé!
Bạn là đàn ông, & bạn sẽ không ngại nhấc thử chiếc amply mình muốn mua nặng tầm 10kg lên 3 lần chứ? và cách thức làm như sau, các bạn để tay qua 2 bên cạnh của chiếc amply tiếp đó nhấc amply đó lên 1 cách dứt khoát và mạnh mẹ, khoảng ba lần thôi nhé! ( nhiều hơn có khi ăn gạch của người bán hàng do tưởng bạn phá đồ. ^^), sau đó thì các bạn cảm nhận:
Nếu không thấy tiếng động lạ, tiếng lọc cọc, không cảm nhận được sự lỏng lẻo trong cấu tạo của amply thì các bạn mua ngay con này cho mình, khỏi bận tâm gì luôn.
theo chiều người lại, giả sử như thấy amply có tiếng lọc cọc, lỏng lẻo hoặc tệ nhất là có cái gì đó bung ra thì đừng mua con này nhé!
Riêng về độ nặng: do là thiết bị điện tử nên nếu như nó đằm hơn thì thường sẽ là tốt hơn.
Còn riêng phần về chất âm do amply tạo ra thì nó hơi học thuật & có tính “cảm giác” 1 chút, nên mình hẹn ọi người trong phần 2 của bài viết này nhé!