Đừng dại dột bỏ qua triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường

By | January 27, 2018
Blog làm đẹp cccute.com

Hàng năm có rất nhiều người tử vong do bệnh tiểu đường và con số này chưa có dấu hiệu suy giảm qua các năm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là không biết cách điều trị hay điều trị sai cách. Tuy nhiên, một phần cũng có thể do phát hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường trễ dẫn đến điều trị không kịp thời.

1, Mệt mỏi

Tiểu đường khiến bạn mệt mỏi do phải dậy đêm thường xuyên, và do cơ thể bạn phải vật lộn để bù lại lượng đường thiếu hụt. Khi đó bạn sẽ trở nên dễ nổi cáu.

xem video tại đây

2, Tiểu nhiều, khát nhiều

Nếu đi tiểu thường xuyên – đặc biệt nếu bạn thường phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu, đó có thể là dấu hiệu của tiểu đường. Hai triệu chứng này luôn đi kèm với nhau, và là cách mà cơ thể bạn cố gắng để kiểm soát tình trạng đường trong máu tăng cao. Đây là một triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường.

3, Nhanh đói

Nếu bạn không tập thể dục nhiều hơn hoặc ăn ít, nhưng lại nhận thấy luôn luôn đói thì rất có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm cho glucose đọng lại các tế bào, vì vậy cơ thể của bạn không thể chuyển đổi các thực phẩm bạn ăn thành năng lượng. Điều này, bỏ đói các tế bào và khiến bạn liên tục đói.

4, Giảm cân không kiểm soát

Bạn có thể được vui mừng nhận thấy bạn đã giảm được vài cân mà không cần phải cố gắng. Việc có quá nhiều đường trong máu cũng đẩy nhanh quá trình giảm cân – có thể từ 5 đến 10 cân trong vòng 2-3 tháng vì hoóc môn insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào – nơi nó sẽ được sử dụng làm năng lượng, vì thế cơ thể nghĩ rằng nó đang “đói” và bắt đầu phá hủy các protein của những bó cơ để làm nguyên liệu thay thế.

Xem thêm : https://plus.google.com/u/0/+Ti%E1%BB%83u%C4%90%C6%B0%E1%BB%9DngTh%E1%BA%A3oD%C6%B0%E1%BB%A3c/posts/jo11mMYrK3Y

 

Vết thương lâu lành

Nhiễm trùng, vết xước và các chỗ thâm tím không lành nhanh là một dấu hiệu điển hình khác của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra do các mạch máu bị hư hại bởi có quá nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến cho máu khó lưu thông đến các vùng khác nhau của cơ thể – một điều cần thiết để vá lành vết thương.

Mờ mắt – triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường

Dư thừa glucose trong máu ảnh hưởng đến mắt và sản xuất một loại đường tên là sorbitol gây cản trở tầm nhìn của bạn.

Nhiễm nấm

Tiểu đường khiến cho cơ thể rất nhạy cảm với các viêm nhiễm, phổ biến là nấm candida và các loại nấm khác. Nấm và vi khuẩn đều sinh sôi mạnh trong môi trường giàu đường. Đặc biệt, phụ nữ cần cảnh giác khi nhiễm nấm candida âm đạo thường xuyên, bởi đó có thể là dấu hiệu bạn bị tiểu đường.

>>>> xem thêm bài viết mới tại : https://www.facebook.com/ThaoDuocTriTieuDuong.Net/posts/1313500998756620:0