Giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường dưới góc nhìn khoa học

By | January 22, 2018
Blog làm đẹp cccute.com

Có rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để nghiên cứu và giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, một số lý do chính có thể kể đến sẽ được liệt kê trong bài viết dưới đây.

Tiểu đường tuýp 1 là bệnh tự miễn, có nghĩa là hệ miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy, từ đó khiến đường máu tăng cao. Do thiếu hụt tuyệt đối insulin bên trong nên bệnh nhân phải tiêm insulin ngoại sinh trọn đời. Nhưng để việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngoài thuốc, bệnh nhân cần kết hợp với nhiều giải pháp, chẳng hạn như chế độ ăn và tập luyện khoa học.

Insulin và bệnh tiểu đường tuýp 1

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1 còn phụ thuộc insulin, đây là nguyên nhân chiếm khoảng 10% số người mắc bệnh, xảy ra khi tế bào beta của tiểu đảo tụy bị tổn thương và mất khả năng tiết insulin, gây thiếu insulin tuyệt đối, vì vậy bệnh nhân bắt buộc phải sử dụng insulin ngoại sinh suốt đời.

Với nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1 giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên giúp phục hồi chức năng tuyến tụy, làm giảm tình trạng đề kháng insulin, từ đó ổn định đường huyết tự nhiên và bền vững.

Khi tế bào beta bị tổn thương

Sự tổn thương của tế bào beta trong sự giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1 dưới góc nhìn khoa học có liên quan đến yếu tố di truyền, môi trường và cơ chế tự miễn dịch.Những người mang kháng nguyên HLA (human leucocyte antigen – kháng nguyên bạch cầu ở người) loại B8, B15, DR3, DR4 sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1.

Khi đó, chỉ cần một đợt tấn công của các tác nhân từ môi trường bên ngoài (ví dụ như virus quai bị, sởi, virus coxsakie B4 và B5, retro virus loại C hay các hóa chất có hại trong thực phẩm…) gây ra những tổn thương dù rất nhỏ cho tế bào beta, cũng sẽ làm giải phóng ra các kháng nguyên và kích thích cơ thể sinh ra tự kháng thể, gây phản ứng viêm tiểu đảo tụy tự miễn.

Tiểu đường hoàn giúp người bệnh tiểu đường.

>>>> xem thêm : giá bán tiểu đường hoàn

Khi giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1, các nhà khoa học khám phá tế bào bạch cầu sẽ tiết ra các chất gây độc tế bào beta, làm nó bị tổn thương và phá hủy, dẫn đến ngừng tiết insulin. Có một số ít trường hợp đái tháo đường tuýp 1 không tìm thấy nguyên nhân, không có liên quan với HLA nhưng có nhận thấy yếu tố di truyền rõ rệt.

Đối với nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1 thường xuất hiện ở người trẻ dưới 40 tuổi, với khởi phát bệnh đột ngột và cấp tính. Các triệu chứng tiểu nhiều, khát nhiều, sút cân xuất hiện một cách rầm rộ và bệnh nhân thường có thể trạng gầy.

>>>> xem thêm về công ty DIFOCO chuyên về tiểu đường hoàn