Thuốc điều trị bệnh tiểu đường type 2 nên có loại cây này

By | January 20, 2018
Blog làm đẹp cccute.com

Cho dù không nổi tiếng như các thành phần thuốc điều trị bệnh tiểu đường type 2 khác như Dây Thìa Canh, Khổ Qua, Quế… nhưng hiện nay, Mạch Môn đang được các nhà khoa học đánh giá cao.

Bạn có biết, rất nhiều người bị tiểu đường type 2 xuất hiện dấu hiệu suy thận, gan, giảm chức năng đi lại cũng như xuất hiện các vấn đề về huyết áp, mỡ máu… Vậy còn gì tốt hơn khi chúng ta tìm ra được một loại thảo dược vừa có thể giảm được đường huyết, lại vừa có thể bảo vệ thận cho bệnh nhân tiểu đường type 2. Không gì khác, chính mạch môn là cây thuốc có khả năng làm được điều đó.

Mục tiêu song đôi trong việc bảo vệ thận

Có tới gần 50% người suy thận mắc bệnh tiểu đường. Các chuyên gia khoa học nhận định, hầu hết người bệnh tiểu đường type 2 mắc bệnh lâu năm đều sẽ bị suy giảm chức năng thận. Chính vì lẽ đó mà công cuộc bảo vệ, ngăn ngừa cũng như tái tạo sự tổn thương của các mạch máu trong thận có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phòngchống  và cải thiện biến chứng nguy hiểm này.

>>>> xem clip tại đây

Trước đây, cây mạch môn (Ophiopogon japonicas) đã được phát hiện có khả năng chống viêm mạnh cũng như điều trị các bệnh về tim mạch, nhưng theo những nghiên cứu chuyên sâu gần đây cho thấy, nhiều hoạt chất sinh học có trong rễ của loài cây này còn mang lại hiệu quả đáng kể giúp phòng và bảo vệ thận cho người tiểu đường. Hay nói cách khác, là thuốc điều trị bệnh tiểu đường type 2 “tuy hai mà một”.

Mạch môn giúp ổn định đường huyết

Cơ chế bảo vệ thận của cây mạch môn không dừng lại ở việc bảo vệ các vi mạch máu, mà còn có tác dụng rất hiệu quả trong vấn đề giúp hạ đường huyết.

Khi sử dụng mạch môn thường xuyên chỉ sau 8 tuần, đường huyết đã giảm đáng kể. Có tác dụng này bởi mạch môn giúp làm giảm sự đề kháng chất insulin và kích thích sản sinh insulin tại tuyến tụy. Khi sử dụng lâu dài, mạch môn còn giúp làm giảm trọng lượng cơ thể, giảm nồng độ triglycerit trong máu.

>>>> xem thêm tại : https://www.facebook.com/ThaoDuocTriTieuDuong.Net/posts/1313500998756620:0

Ngoài ra, một nghiên cứu khác tại Bệnh viện và Đại học Trung Quốc cho thấy: Mạch môn giúp làm giảm stress oxyde hóa tế bào, điều hòa hệ thống miễn dịch, giảm mỡ máu xấu và gia tăng hàm lượng HDL-c (cholesterol tốt), cải thiện tuần hoàn mạch vành nên còn giúp phòng người biến chứng tin mạch cho người bệnh tiểu đường. Do đó, ngay trong các phương thuốc điều trị bệnh tiểu đường type 2 hiện đại, mạch môn cũng xuất hiện như một thành phần đáng được đánh giá cao và là đề tài để tâm nghiên cứu.

xem thêm nhiều bài : https://plus.google.com/u/0/+Ti%E1%BB%83u%C4%90%C6%B0%E1%BB%9DngTh%E1%BA%A3oD%C6%B0%E1%BB%A3c/posts/jo11mMYrK3Y