Tìm hiểu thuốc điều trị tiểu đường type 2 mới nhất

By | January 17, 2018
Blog làm đẹp cccute.com

Đường huyết tăng cao trong bệnh tiểu đường type 2 là do cơ thể đề kháng insulin và hoặc tuyến tụy có xu hướng giảm hoạt động, sản xuất ít insulin hơn. Do vậy, tùy vào mức độ và thể trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ có chỉ định các nhóm thuốc điều trị tiểu đường type 2 sao cho phù hợp.

Hầu hết các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường đều có khả năng tác động làm tăng độ nhạy cảm của insulin, kích thích tuyến tụy tăng sản xuất insulin hoặc làm giảm hấp thu đường sau ăn.

Các nhà khoa học luôn dày công nghiên cứu và đưa ra các thuốc điều trị tiểu đường type 2  mới nhất với mong muốn chữa trị bệnh triệt để. Cục quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa thông qua và cho phép đưa vào điều trị cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thuốc Invokana. Thuốc có tác dụng cải thiện và kiểm soát đường huyết rất tốt cho bệnh tiểu đường type 2.

Invokana là thuốc điều trị tiểu đường được FDA chấp nhận đưa vào điều trị tiểu đường tuýp 2 với cơ chế ngăn chặn sự tái hấp thu đường ở thận, giúp tăng bài tiết đường và giảm mức độ đường trong máu. Thuốc đã được đánh giá an toàn và hiệu quả qua 9 thí nghiệm lâm sàng trên 10 nghìn bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Kết quả thí nghiệm cho thấy sự cải thiện của chỉ số HbA1c và đường huyết lúc đói. Thuốc được nghiên cứu như thuốc dùng đơn độc hoặc kết hợp với các thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 khác như metformin, insulin,….

Một số điều cần đặc biệt lư ý khi sử dụng Invokana

>>> xem hướng dẫn chi tiết tịa video : https://www.youtube.com/watch?v=wdVgv5pWsRg

hay xem thêm tạihttps://plus.google.com/u/0/+Ti%E1%BB%83u%C4%90%C6%B0%E1%BB%9DngTh%E1%BA%A3oD%C6%B0%E1%BB%A3c/posts/jo11mMYrK3Y

Thuốc điều trị tiểu đường Invokana không được chỉ định cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, những người tăng xeton máu hoặc tiểu đường nhiễm xeton, người suy thận nặng,…

Thuốc có tác dụng phụ phổ biến như nhiễm nấm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu. Thuốc chữa tiểu đường Invokana có tác dụng lợi tiểu nên có thể gây giảm thể tích nội mạch dẫn tới tụt huyết áp tư thế đứng hoặc giảm đột ngột huyết áp khi đứng lên. Và điều này có thể dẫn tới các triệu chứng như chóng mặt, ngất xỉu khi điều trị ở những tháng đầu tiên.

Và người bệnh cũng cần lưu ý, bên cạnh sử dụng thuốc điều trị tiểu đường type 2  Invokana thì cần chú ý xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối, vận động thường xuyên để đảm bảo kiểm soát tốt chỉ số đường huyết. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên người bệnh nên tìm đến sự hỗ trợ của các sản phẩm thảo dược để tăng hiệu quả điều trị và giảm các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc điều trị.

Xem thêm bài viết tại : https://www.facebook.com/ThaoDuocTriTieuDuong.Net/posts/1313500998756620:0