Viêm khớp vai và những món ăn có ích cho người bệnh

By | November 1, 2017
Blog làm đẹp cccute.com
Viêm khớp vai là một bệnh mạn tính và thường hay tái phát không có điều trị đặc hiệu.Vì vậy cần có phương pháp chữa kết hợp từ nhiều biện pháp như vật lý trị liệu phục hồi chức năng khớp, bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu, chiếu tia hồng ngoại. Ngoài ra người ta còn dùng một số món ăn bài thuốc đông y dưới đây cũng có tác dụng chữa viêm khớp vai rất hiệu quả.
 
1. Gà hầm Tang chi:
 
Gà mái mẹ 1 con, Tang chi (cành dâu tằm) 60g, một ít muối.
 
Tang chi cắt ngắn, gà làm thịt, bỏ chung hầm cho thịt gà chín nhừ, gia muối, ăn thịt và nước. Có tác dụng trừ phong thấp, bổ khí huyết, thông kinh lạc. Dùng thích hợp đối với bệnh viêm khớp vai mạn tính, cơ thể hư nhược.
 
2. Cháo Xuyên ô
 
Xuyên ô đầu khoảng 5g, Gạo 50g, nước gừng 10 giọt, mật ong vừa đủ. Ô đầu giã vụn, tán bột mịn.
 
Trước hết đổ gạo nấu cháo, khi cháo sắp chín hòa bột ô đầu vào, hạ lửa nhỏ nấu từ từ, đến khi cháo chín hòa nước gừng và mật ong vào, quấy đều, nấu thêm một tí là được. Có tác dụng tán hàn trừ thấp, ôn kinh chỉ thống, dùng thích hợp đối với chứng viêm khớp vai do phong hàn thấp xâm nhập.
 
3. Cháo Đào nhân – Bạch thược
 
Đào nhân 15g, Bạch thược 20g, Gạo 60g. Bạch thược nấu lấy nước khoảng 500m;
 
Đào nhân giã nhuyễn, hòa thêm nuớc vào đánh tan rồi lọc lấy nước. Đổ chung 2 thứ nước trên với gạo nấu cháo để ăn. Có tác dụng dưỡng huyết hóa ứ, chỉ thống, thông kinh lạc. Dùng thích hợp đối với chứng viêm khớp vai do ứ huyết.
 
Để chữa đau khớp, các bạn có thể dùng đến các thực phẩm từ thiên nhiên để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoàng Thấp Linh là sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thảo dược thiên nhiên như bạch thược, nhũ hương, sói rừng, hy thiêm có tác dụng hoạt huyết, giảm đau, tiêu viêm và giải độc cho cơ thể. Sản phẩm cung cấp dưỡng chất làm tăng dịch nhờn giữa các khớp, tái tạo tốt mô sụn ở hai đầu xương, hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị phong thấp, tê bại, khớp sưng nóng đỏ đau, cải thiện triệu chứng đau lưng, mỏi gối. Hoạt chất pregnenolone trong sản phẩm là tiền hormone thực vật có khả năng tự miễn, giúp ngăn chặn hiện tượng viêm, sưng khớp. Ngoài ra, thành phần dưỡng chất L-carnitine fumarate còn làm tăng năng lượng tế bào, gia tăng sức khoẻ cơ bắp, hồi phục khả năng vận động khớp xương, giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt trở lại.
 
Công dụng của Hoàng Thấp Linh
 
–    Hoạt huyết, giảm đau, tiêu viêm và giải độc cho cơ thể.
 
–    Làm tăng dịch nhờn giữa các khớp, tái tạo tốt mô sụn ở hai đầu xương,
 
–    Điều trị phong thấp, tê bại, khớp sưng nóng đỏ đau, cải thiện triệu chứng đau lưng, mỏi gối.
 
–    Hồi phục khả năng vận động khớp xương, giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn.
 
–    Đối tượng sử dụng: cho người bị đau nhức, viêm đau khớp dạng thấp.
 
Hoàng Thấp Linh là một sản phẩm từ thiên nhiên rất hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh về viêm khớp, đau khớp. Để biết thêm thông tin về Hoàng Thấp Linh, các bạn có thể xem thêm tại đây!
 
[IMG]