Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?

By | August 8, 2017
Blog làm đẹp cccute.com

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến chị em gặp rất nhiều rắc rối, phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Không những thế, bệnh lý này còn là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Vậy bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Triệu chứng và cách điều trị bệnh như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho vấn đề này nhé!

 1.Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

-Cổ tử cung là bộ phận cầu nối giữa âm đạo và tử cung.

-Lộ tuyến cổ tử cung được hiểu là hiện tượng các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung. Khi cổ tử cung bị lộ tuyến thì nguy cơ bị viêm nhiễm là rất cao.

2.Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện trong những trường hợp sau:

-Không giữ gìn vệ sinh, nhất là sau khi quan hệ: Trong thời gian quan hệ âm đạo ở trạng thái mở vì vậy nếu nam giới không chú ý vệ sinh sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo sau đó tiến vào cổ tử cung gây viêm nhiễm. Vì vậy cả hai đều phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

-Phá thai nhiều lần: phá thai nhiều lần là  nguyên nhân dẫn đến tử cung bị tốn thương, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động. Do ảnh hưởng của tử cung, làm tăng nội tiết, sau thời gian dài cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ gây viêm loét. Ngoài ra dùng các  biện pháp tránh thai trong cổ tử cung cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến lộ tuyến tử cung

-Estrogen tăng đột biến: Estrogen đột biến do bệnh lý, hoặc do dùng nhiều thuốc tránh thai

-Buồng trứng hoạt động manh gây tổn thương tử cung: Phụ nữ  có gia đình thường có đời sống tình dục cao nên buồng trứng luôn trong tình trạng hoạt động nhiều,  ngoài ra với những trường hợp quan hệ theo kiểu thô bạo gây tổn thương cổ tử cung sẽ dẫn đến viêm lộ tuyến

-Do môi trường âm đạo của chị em phụ nữ bị thay đổi mà cụ thể là môi trường kiềm-axit do một số tác động bên ngoài hoặc bên trong gây ra

3. Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ. Tùy vào mức độ bệnh mà chị em sẽ gặp phải những rắc rối khác nhau, cụ thể như:

-Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I:

Vùng lộ tuyến chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Đây là mức độ nhẹ nhất của bệnh, các triệu chứng của bệnh chưa biểu hiện rõ, người bệnh rất khó để nhận biết: khí hư ra nhiều bất thường, có màu lạ (xanh, vàng, trắng,…), có mùi hôi khó chịu, ngứa âm đạo, âm hộ. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn này sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

-Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II:

Vùng lộ tuyến chiếm 1/2 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và dễ nhận biết hơn, đau rát khi quan hệ, thậm chí là xuất huyết âm đạo có thể xảy ra. Ở giai đoạn này, việc điều trị kịp thời là rất cần thiết nởi bắt đầu tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

-Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III:

Ở giai đoạn này, vùng lộ tuyến đã phát triển và chiếm tới trên 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh rấtg nhiệm trọng, khó khăn trong quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo. Bệnh ở giai đoạn này có nguy cơ gây bít tắc cổ tử cung, viêm tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

4.Những lợi thế khi hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Đa khoa quốc tế

-Đặc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung

-Giúp tăng cường khả năng chống viêm và giúp làm lành các tổn thương do viêm. Hỗ trợ điều trị chứng viêm nhiễm phụ khoa và giúp làm lành các tổn thương do viêm.

-Giúp giảm thiểu ung thư cổ tử cung và biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

-Cân bằng môi trường PH vùng kín. Bảo vệ lợi khuẩn và diệt vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại vùng kín

-Tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã thực hiện khám, hỗ trợ điều trị thành công cho rất nhiều người tin tưởng tìm đến phòng khám. Nhờ vậy mà phòng khám là một trong những địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín, tin cậy, và ngày càng nhận được sự yêu mến tin tưởng của người dân.